Top phim gây ức chế màn ảnh nhỏ 2021 “Hương vị tình thân” bất ngờ được đề cử

Năm 2021 chứng kiến nhiều sự bứt phá của phim truyền hình, trong đó “vũ trụ VFC” đóng góp không nhỏ vào kho phim Việt, khiến khán giả mê mẩn. Song song với những thành công vang dội, hàng loạt những cái tên khiến không ít người xem bỗng dưng chia làm 2 phe với những ý kiến trái chiều khen chê. Một trong những chủ đề được đông đảo mọi người thảo luận nhất hiện này đó là “Top những phim gây ức chế nhất màn ảnh nhỏ 2021”. Và “đề cử” của hạng mục này là 2 cái tên đình đám của năm: “Cây táo nở hoa” – “ trùm” truyền hình miền Nam và ở “đầu cầu” phía Bắc là “Hương vị tình thân”.

Dù không phủ nhận sự lan tỏa của 2 phim trên nhưng các tình tiết của phim khiến người xem muốn…trầm cảm vì quá ức chế.

Đầu tiên phải kể đến “Hương vị tình thân” khi toàn bộ phần 1 là những nước mắt và nước mắt của nữ chính. Được khắc họa là nhân vật mạnh mẽ, giàu nghị lực vươn lên nhưng cái cách biên kịch và đạo diễn “hành” Phương Nam (Phương Oanh thủ vai) khiến không ít người “sôi máu”.
Từ việc bị mẹ nuôi hành hạ, đối xử bất công đến việc bị mẹ chồng coi thường hắt hủi. Phim kéo theo nhiều diễn biến câu chuyện vô lý đến mức khó ai chấp nhận nổi như việc Phương Nam vì cứu Long (Mạnh Trường) rồi bị đâm một nhát chí mạng nhưng sau đó thì lại bị vu oan là dàn dựng cảnh “mỹ nhân cứu anh hùng” khiến nữ chính bỗng dưng bị ghét dù chẳng làm gì sai. Đến cuối cùng, nỗi oan ấy cũng chẳng được giải quyết khiến ai cũng ngơ ngác.

Nam gặp quá nhiều bất công nhưng không được giải quyết trọn vẹn

Cho đến khi phim đã kết thúc rồi mà nhiều người vẫn còn “ngã ngửa” khi cái xấu, cái ác trong phim không bị chịu hình phạt thích đáng. Mẹ con bà Sa “một tay che trời”, làm không biết bao nhiêu chuyện tày đình nhưng chỉ 1 câu xin lỗi đã được chấp nhận ngay. Bà Bích bị vu ăn trộm vòng vàng cuối cùng chẳng biết giải quyết thế nào. Rồi nhân vật Kỳ Duyên (Nam Anh thủ vai) tự dưng chi vài trăm triệu cho bà Bích trả nợ rồi chẳng có chút danh phận gì trong phim cũng khiến nhiều người khó hiểu. Hay đội quân lừa tiền từ thiện của bà Xuân cũng “bặt vô âm tín” mãi mãi làm không ít khán giả ngơ ngác: “cái xấu cái ác” được dung túng như thế hay sao?

Nữ chính thì cứ khóc và khóc vì hết biến cố này đến biến cố khác

Khó hiểu nhất là chuyện tình của Diệp (Bích Ngọc) và Dũng (Sỹ Hưng) khi biên kịch khá gượng ép khiến 2 nhân vật phải yêu nhau. Phía Dũng bị chinh phục bởi sự ngây thơ và si tình của Diệp thì còn hiểu được chứ còn Diệp hết lần này đến lần khác bị chà đạp mà vẫn bám theo Dũng như “đỉa” thì quả là khó chấp nhận.
Cũng chưa kể đến việc ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) được khắc họa là giang hồ từ bé ấy vậy mà sau khi ra tù thì lại “nhũn như con chi chi” để cho ai cũng có thể “hành được” thì thật là phi logic. Hay ấm ức nhất cũng là Dũng vì cho đến kết phim, anh chàng vẫn không hề biết sự thật về thân thế của mình.

Cặp đôi gây khó chịu nhất trong phim

Mặt khác, “Cây táo nở hoa” cũng là cái tên được phần lớn cư dân mạng đề cập trong danh sách những bộ phim gây ức chế nhất truyền hình Việt 2021 vì bi kịch đến cùng cực cho nhân vật chính. Dân tình cho rằng các diễn viên đóng rất đạt nhưng hoàn cảnh của các nhân vật quá éo le khiến người xem chìm trong cơn “trường kỳ ức chế”. Chuyện anh hai Ngọc (Thái Hoà) thương em đến mức nhu nhược, hết lần này đến lần khác bao che cho thói hư tật xấu của các em, bị ung thư mãi chưa nói ra. Ngà (Trương Thế Vinh) thì “hết thuốc chữa”, Dư (Song Luân) tưởng ngoan ngoãn nay lại trở nên cố chấp, gàn dở, Châu (Thuý Ngân) luôn cho rằng việc mình làm là đúng trong khi đó Báu (Nhã Phương) vẫn không một lần thay đổi. Và Hạnh – người vợ của Ngọc chịu nhiều uất ức, khó cạnh nước mắt khi thấy chồng mình hi sinh cả cuộc đời để chăm sóc các em. Toàn bộ gia đình là một mớ lộn xộn mà không biết phải “tháo chỉ” từ đâu.

Nhân vật Báu ăn không ngồi rồi, toàn gây rắc rối

Anh hai Ngọc hi sinh tất cả vì các em, thậm chí bỏ quên cả vợ con

Dù mang đến những câu chuyện về gia đình khác nhau, cả “Hương vị tình thân” và “Cây táo nở hoa” đều khiến người xem ức chế liên hồi bởi những tình tiết đầy drama chưa có dấu hiệu dừng lại cho đến thời điểm này. Vì thế, cộng đồng mạng được phen náo loạn bởi người cho rằng “Cây táo nở hoa” là trùm ức chế, một số khác lại cho rằng “Hương vị tình thân” dẫn dắt cảm xúc của người xem lên xuống thất thường tạo cảm giác bứt rứt, “khó ở”.

Dân tình chia phe chọn xem đâu mới là phim Việt gây ức chế nhất 2021

Thậm chí, nhiều người còn bỏ ngang phim cho đỡ mệt

Theo: Molistar

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật