Thị trường chứng khoán ngày 27/8 – Phiên rút chân thứ tư liên tiếp

VN-Index vẫn duy trì được mức đóng cửa trên 1.300 điểm với 4 cây nến rút chân liên tiếp, phát ra các tín hiệu tạo đáy ngắn hạn cho thị trường chung, mang lại niềm phấn khởi cho các nhà đầu tư trên thị trường. Nếu có thể tiếp tục duy trì sự tích cực này thì VN-Index sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh và quay trở lại đà tăng vốn có của mình.

 

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: govalue.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: govalue.vn)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/8, VN-Index xuất hiện 1 cây nến xanh tốt, tiếp tục thử thách lại vùng hỗ trợ 1.300 điểm thành công với 1 thanh khoản đã có sự cải thiện đáng kể. Tổng thanh khoản 3 sàn hôm nay đạt 24.800 tỷ đồng, riêng HoSE đạt 20.100 tỷ đồng.

VN–Index tăng 12,08 điểm (0,93%) lên 1.131,20 điểm. Toàn sàn có 260 mã tăng (24 mã trần), 43 mã tham chiếu, 115 mã giảm (0 mã sàn).

HNX–Index tăng 1,94 điểm (0,58%) lên 338,79 điểm. Toàn sàn có 152 mã tăng (20 mã trần), 65 mã tham chiếu, 58 mã giảm (3 sàn).

UPCOM–Index tăng 0,58 điểm (0,63%) lên 92.13 điểm. Toàn sàn có 216 mã tăng (55 mã trần), 102 mã tham chiếu, 155 mã giảm (20 sàn).

(Nguồn: Fireant.vn)
Đồ thị VN-Index. (Nguồn: Fireant.vn)

Thị trường mở cửa với trạng thái giao dịch tiếp tục giằng co và phân hóa, trạng thái này đã duy trì suốt từ đầu tuần cho đến tận hôm nay. Nhóm ngân hàng do áp lực từ các chính sách vĩ mô làm giảm kỳ vọng vẫn tiếp tục bị bán mạnh như MGG, ACB, HDB… còn các mã được hưởng lợi thì vẫn tiếp tục tăng giá như dòng cảng biển với VNA, MVN, VOS…

Áp lực bán tiếp tục dâng cao đè lên nhóm ngân hàng khiến cho đà giảm điểm nới rộng, đã có lúc VN-Index giảm hơn 14 điểm.

Tuy nhiên, về gần đến giờ trưa, áp lực bán bất ngờ yếu đi, tạo điều kiện cho các cổ phiếu hồi phục, đặc biệt là nhóm ngân hàng với sự dẫn dắt của VCB đã thu hẹp đà giảm đi rất nhiều. Chính sự hồi phục này đã giúp cho VN-Index đóng cửa phiên sáng chỉ giảm nhẹ hơn 1 điểm với thanh khoản được cải thiện.

Đà hồi phục tiếp tục được duy trì và lan tỏa trong phiên chiều, các cổ phiếu lớn đồng loạt hồi phục và chuyển xanh, có thể kể đến như MWG, MSN, GVR… và các cổ phiếu ngân hàng cũng vậy.

Lực cầu liên tục đẩy vào, đà hồi phục tiếp tục được nới rộng giúp VN-Index đóng cửa xanh hơn 10 điểm một cách ngoạn mục dù cho áp lực bán trong quá trình đi lên là có. VN-Index đã thể hiện được sức mạnh của mình và hi vọng thị trường sẽ tiếp tục duy trì được sự tích cực này trong 3 phiên giao dịch của tuần tới.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng 370 tỷ đồng tập trung ở VIC, PNJ, HPG… và mua VHM, MBB, STB…

(Nguồn: Fireant.vn)
Giá trị khối ngoại mua ròng. (Nguồn: Fireant.vn)

Thị trường đang trong quá trình hình thành đáy ngắn hạn, các nhà đầu tư hãy tranh thủ lựa chọn các cổ phiếu tốt, nắm giữ và chờ đợi thành quả đến với mình, hạn chế nhìn “vợ hàng xóm” nhảy nhót, dễ dính sai lầm và phải trả giá.

Nguồn (Báo Thế giới & Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật