Bất ngờ với con người thật ngoài đời của “tú bà” Mây phim Phố Trong Làng

Ghê gớm chao chát trong phim, nhưng ngoài đời diễn viên Thu Huyền có tính cách khác hẳn.

“Thực ra bên trong tôi không ghê gớm vậy đâu”

Phát sóng trong giờ vàng VTV, bộ phim “Phố trong làng” nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Không chỉ được xây dựng trên một kịch bản hay, dàn diễn viên thực lực cũng làm nên sự thành công của bộ phim trong mắt khán giả.

Ngoài dàn nhân vật chính, các tuyến nhân vật phụ trong phim cũng gây được ấn tượng đậm nét qua diễn xuất tự nhiên của mình. Bà Mây – chủ quán Mây Chiều do diễn viên Thu Huyền thủ vai là một nhân vật như vậy.

Trước vai bà chủ Mây, Thu Huyền từng là một gương mặt quen thuộc của truyền hình qua hàng loạt bộ phim nổi tiếng như “Phụ nữ là số 1”, “Những công dân tập thể”, “Những người nhiều chuyện”, “Những cô gái trong thành phố”….

Bên cạnh đó, Thu Huyền cũng tham gia nhiều bộ phim hài đình đám như “Đại gia chân đất”, “Làng ế vợ”…

Trong phim, Thu Huyền thường gắn liền với các vai phản diện như đanh đá, chua ngoa, chuyên mồi chài sếp nam, hãm hại đồng nghiệp…

Ở “Phố trong làng”, vai “tú bà” của Thu Huyền cũng có nhiều thủ đoạn, điêu ngoa, khiến nhiều khán giả cảm thấy bức xúc, ghét bỏ.

Kể về lý do đến với vai diễn này, Thu Huyền tâm sự rằng đây là một may mắn của cô. Dù vẫn cùng tuyến phản diện có tính cách tương tự những vai từng đóng, nhưng bà Mây là một nhân vật có số phận, chứ không phải những vai kết thúc không đầu đuôi như trước.

“Với vai Mây, phản ứng của khán giả khá tốt, tôi được thoả sức diễn, thoả sức sáng tạo”, Thu Huyền tâm sự.

Khi được hỏi, vào vai “tú bà” có tính cách đáng ghét như vậy, có sợ bị khán giả phản ứng không, Thu Huyền thổ lộ: “Ngày xưa khi đóng vai phản diện, bị ghét, tôi cũng sốc lắm, nhưng dần dần, tôi mới thấy rằng, mình bị ghét là do đóng đạt tính cách nhân vật nên không còn buồn nữa.

Nhớ lần đầu bị “ném đá” vì khán giả ghét nhân vật mà “chửi” cả nghệ sĩ tôi từng khóc, nhưng giờ khác rồi. Càng ghét, tôi càng vui.

Phim Phố trong làng còn quay một nửa nữa, bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo. Tôi chỉ sợ khán giả nói mình diễn nhạt nhẽo, diễn không ra “chất”, chứ ghét vì mình đóng đạt thì “vô tư đi”.

Bất ngờ với con người thật ngoài đời của tú bà Mây phim Phố Trong Làng - Ảnh 1.

Bất ngờ với con người thật ngoài đời của tú bà Mây phim Phố Trong Làng - Ảnh 2.

Tạo hình nhân vật bà Mây trong phim của Thu Huyền

Chuyên đóng những vai ghê gớm đanh đá trong phim, nhưng ngoài đời Thu Huyền lại có tính cách khác hẳn. Chị kể, mọi người gặp chị ngoài đời thường xuýt xoa bảo: “Sao ở ngoài hiền thế mà vào phim ghê gớm vậy?” Chị cười giải thích: “Đó là nhân vật mình đóng thôi chứ bản chất mình vẫn là một người hiền lành, biết điều mà”.

Thu Huyền cho biết chị luôn muốn được thể hiện những vai diễn có số phận, có đầu có cuối, nhưng có lẽ bởi khuôn mặt của chị khiến đạo diễn thấy hợp với những vai chao chát, đanh đá.

“Thực ra bên trong tôi không ghê gớm vậy đâu”, Thu Huyền bộc bạch.

“Nếu vất vả quá hay là em nghỉ đi”

Được biết, hiện Thu Huyền đang đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng đoàn 2 – Nhà hát kịch Hà Nội. Tuy thu nhập từ sân khấu không cao, nhưng chị khẳng định sẽ không bao giờ từ bỏ, bởi chị sẽ cháy hết mình, sống chết với đam mê đã chọn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều lúc Thu Huyền cảm thấy quá tải công việc, khi cùng lúc kiêm nhiệm nhiều vai trò.

“Khi chọn nghề diễn, tôi tâm niệm, dù có khó khăn tới đâu cũng phải cố gắng vượt qua. Cách đây mấy hôm, tôi có tâm sự với ông xã là dạo này đi làm bận quá, vừa làm phim truyền hình, lại làm hài Tết khá xa Hà Nội, tôi phải tự lái xe đi về, con lại còn nhỏ, đi quay có hôm đến 12h đêm mới về đến nhà.

Ông xã có nói “nếu vất vả quá hay là em nghỉ đi”. Nhưng để gắn bó được với nghề diễn, mình phải rất yêu nghề, bởi nghề diễn vất vả mà thu nhập không được bao nhiêu. Tôi sẽ không bỏ nghề mà đã đi theo rồi thì sẽ sống hết với đam mê của mình.

Tôi may mắn cho ông xã hỗ trợ nên cũng hiện tại không phải vất vả nhiều, khi nào có vai diễn hay thì tôi nhận lời, chứ không nhận lời xô bồ như ngày trước nữa”, Thu Huyền kể.

Bất ngờ với con người thật ngoài đời của tú bà Mây phim Phố Trong Làng - Ảnh 3.

Ảnh đời thường của diễn viên Thu Huyền

Thu Huyền mới sinh con trai thứ 2 được hơn 2 năm. Chị kể, chị và ông xã tái hôn dưới sự vun vén của 2 bên gia đình và đặc biệt là con trai lớn của chị. Chính con trai là người người động viên mẹ đi bước nữa.

“Cháu lớn của tôi là người rất hiểu chuyện. Tôi định khi con học xong lớp 12 thì mới nghĩ đến chuyện riêng nhưng cháu bảo: “Con lớn rồi, mẹ nên lo cho cuộc sống của mẹ đi, mẹ cần có người đàn ông bên cạnh mình.

Con lớn thì sẽ đi làm, lấy vợ đến lúc ấy mẹ dựa vào ai được?”. Tôi thương con, sợ mình đi lấy chồng tình cảm sẽ bị chia năm, sẻ bảy nhưng con nói “mẹ hạnh phúc là con vui rồi””, Thu Huyền kể lại.

Vướng con nhỏ, con lớn cũng đang bước vào giai đoạn quan trọng nên chị cũng phải từ chối rất nhiều vai diễn, chỉ nhận lời một số phim có kịch bản hay.

Cuối năm, Thu Huyền khá bận rộn với những dự án phim hài tết, công việc ở Nhà hát, nhưng với chị, gia đình vẫn là trên hết. “Tôi muốn vun vén cho gia đình, cho chồng con, mình cũng không còn trẻ nữa nên không thể làm việc bất chấp như xưa. Làm việc vì đam mê nhưng vẫn có thời gian dành cho gia đình để vun đắp hạnh phúc, đó là quan điểm làm nghề của tôi” – nữ diễn viên bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật